เลือกซื้อจิวเวลรี่ออนไลน์อย่างไรให้ได้ประโยชน์

เลือกซื้อจิวเวลรี่ออนไลน์อย่างไรให้ได้ประโยชน์
1. ตั้งงบประมาณในใจ
ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญ เพราะถ้าหากคุณพบเจอแบบแหวนหรือเพชรที่สวยถูกใจ แต่ราคาสูงเกินเอื้อมถึง เพราะเตรียมงบไว้ไม่มากพอ ก็อาจต้องปรับเพิ่มลดเพชรสเปคเม็ดหลัก เพื่อให้คุณได้สวมใส่แหวนเพชรตามแบบที่ถูกใจที่สุด ในงบประมาณที่กำหนดไว้

หากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะตั้งงบประมาณแหวนเพชรแต่งงานไว้ที่เท่าไหร่ดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เรามีคำตอบให้คุณอยู่ในบทความ คู่มือการเลือกซื้อแหวนแต่งงาน

2. เลือกแบบแหวนและเพชรที่ชื่นชอบ
เมื่อคุณมีงบประมาณในใจแล้ว คุณก็สามารถจำกัดกรอบลงมาได้ว่าคุณภาพเพชรที่คุณต้องการจะเป็นประมาณไหน จะมีเพชรใหญ่เท่าไหน และแบบตัวเรือนจะเป็นรูปทรงใด

3. แจ้งงบประมาณและแบบแหวนกับร้านเพชรบนออนไลน์
เมื่อคุณได้กำหนดทั้งงบประมาณและแบบแหวนเพชรตามสไตล์ที่ต้องการแล้ว คุณก็สามารถเข้ามาติดต่อสอบถามกับร้านเพชรบนออนไลน์ได้เลยว่าตั้งงบไว้เท่าไร อยากได้แบบแหวนแบบไหน ทางร้านสามารถทำให้ได้หรือไม่ หรือต้องมีการปรับเปลี่ยนในส่วนไหนเพิ่มเติม

และหากคุณกำลังมองหาร้านเพชรเพื่อสั่งทำแหวนไว้หลายร้าน ก็อย่าลืมสอบถามร้านเหล่านั้นด้วยว่ามีลักษณะการบริการเป็นอย่างไร หรืออาจจะเช็คจากรีวิวเพิ่มเติมจากลูกค้าที่เคยใช้บริการท่านอื่นเพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น

เราแนะนำให้คุณเลือกแบบแหวนเพชรที่คุณชื่นชอบที่สุดตั้งแต่ครั้งแรก เพราะเราจะมีโอกาสหยิบมาสวมใส่ได้บ่อยกว่าแบบอื่นๆ

4. นัดหมายเข้าไปพูดคุยและสั่งทำแหวนเพชร
เมื่อคุณมั่นใจว่าอยากจะสั่งทำแหวนเพชรกับร้านนั้น ๆ หากคุณสะดวกก็สามารถนัดหมายเข้าไปพูดคุยและสั่งทำแหวนเพชรที่หน้าร้านได้เลย

สำหรับขั้นตอนสุดท้ายนี้ ถือว่ามีความสำคัญเพราะคุณจะมีโอกาสได้ไปเลือกแบบเพิ่มเติมจากหน้าร้าน หรือรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรงเกี่ยวกับการดูแลเพชร การล้างแหวนเพชร อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบเช็คความถูกต้องของใบเซอร์ได้จากหน้าร้านทันที

รวมถึงคุณสามารถตรวจสอบได้ด้วยว่าร้านนั้น ๆมีความเป็นมืออาชีพและมีการบริการที่ดีจริงหรือเปล่า อันอาจจะส่งผลต่อบริการหลังการขายเมื่อคุณสั่งทำแหวนเพชรไปแล้วด้วย
 
 
 
 
 
 
 
เลือกซื้อจิวเวลรี่ออนไลน์อย่างไรให้ได้ประโยชน์

 

สินค้าประเภท Luxury อย่างเช่นแหวนเพชรแท้ที่มีรายละเอียดสูง เช่น Carat, Color, Cut Clarity, etc. เป็นสิ่งที่คุณอาจไม่สามารถตรวจสอบคุณภาพทางออนไลน์ได้ทั้งหมด หลายท่านที่กำลังมองหาสินค้าเหล่านี้ จึงเลือกที่จะเดินทางไปที่หน้าร้านเพื่อรับชมแบบเครื่องประดับเพิ่มเติมที่ร้านก่อนตัดสินใจซื้อ ทั้งนี้เพื่อความสบายใจและเพิ่มความมั่นใจในการซื้อมากยิ่งขึ้น

หลายท่านที่พยายามเทียบราคาแหวนเพชรแต่ละร้าน โดยการการสอบถามราคาแหวนเพชรออนไลน์แบบหว่านๆไป จึงอาจได้คำตอบที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะถึงแม้ว่าเพชรบางเม็ดจะมีสเปคในใบเซอร์ GIA เหมือนกัน แต่การเล่นไฟของเม็ดจริงอาจมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ส่งผลให้มีราคาที่แตกต่างกันไปซึ่งเป็นเรื่องที่พบได้ปกติ การเทียบราคาเพชรจากใบเซอร์เพียงอย่างเดียว จึงคล้ายกับการนำแอปเปิ้ลกับส้มมาเปรียบเทียบกัน (Comparing apples to oranges)

ทำให้การสอบถามราคาแหวนเพชรออนไลน์ไปแต่แรก เป็นการเสียเวลาพอสมควร เพราะหากคุณไม่ได้ซื้อจากแบรนด์ที่คุณมั่นในคุณภาพผลงานอย่างแท้จริง สุดท้ายแล้วคุณก็ต้องไปหานักอัญมณีหรือผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบคุณภาพของแหวนเพชรที่คุณซื้อไปแล้วอยู่ดี
เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจึงขอยกเหตุผลหลักๆ ว่าทำไมการสอบถามราคาแหวนเพชรบนโลกออนไลน์ จึงอาจไม่ได้มีประโยชน์ในการเลือกซื้อแหวนเพชรกับคุณอย่างที่คิด

เลือกซื้อจิวเวลรี่ออนไลน์อย่างไรให้ได้ประโยชน์
ราคาแหวนเพชรเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
หากมองในมุมมองของร้านเพชร เหตุผลที่ร้านเพชรบางร้านที่จำหน่ายเพชรใบเซอร์เม็ดใหญ่ๆ มักจะไม่ได้แจ้งราคาแหวนเพชรบนออนไลน์แบบสาธารณะ นั่นก็เป็นเพราะว่าราคาเพชรมีโอกาสเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาตามค่าเงิน ราคาทอง ฯลฯ ซึ่งถ้าหากทางร้านแจ้งราคาแบบ Fixed ไว้เลย ก็มีความเสี่ยงที่ทางร้านจะขาดทุนแบบมหาศาล

และด้วยความที่ราคาเพชรสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกวัน ร้านเพชรจึงมักมองไปถึงความรู้สึกลูกค้าด้วยว่า หากบอกราคาทางออนไลน์ในวันนี้ แต่พรุ่งนี้ราคาเปลี่ยนแปลงสูงขึ้นแล้ว ก็อาจทำให้ลูกค้าผิดหวังที่ไม่ได้ราคาเดิมด้วย ลูกค้าจึงจะได้ประโยชน์มากกว่าจากการสอบถามราคาผ่านช่องทางส่วนตัว เพื่อความสบายใจของทั้งคุณและลูกค้าท่านอื่นค่ะ
แบบแหวนเพชรมีจำนวนมาก อัพเดตราคาไม่ทัน

ด้วยปริมาณแบบแหวนเพชรของแต่ละร้านที่มีค่อนข้างมาก หากอยากให้ร้านอัพเดตราคาแหวนเพชรอย่างละเอียดในทุกสินค้าในทุกวัน ก็คงจะเป็นเรื่องยาก

ทำให้ร้านเพชรหลายร้าน เลือกที่จะประเมินราคาแหวนเพชรเป็นรายสินค้าไปโดยดูจากราคาที่เป็นปัจจุบัน รวมถึงตามแบบแหวนเพชรที่ลูกค้าต้องการ และด้วยความที่แหวนเพชรเป็นสินค้าประเภทงานศิลป์แบบ Fine Jewelry ที่มีความละเอียดอ่อน

จึงเป็นเรื่องที่ดีกว่าหากลูกค้าเดินทางเข้ามาพบปะพูดคุยกันก่อน เพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญในการค้นหาแบบแหวนเพชรและคัดเลือกเพชรที่เหมาะสมกับงบประมาณได้อย่างละเอียดและเหมาะสมกับงบประมาณนั่นเองค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
เลือกซื้อจิวเวลรี่ออนไลน์อย่างไรให้ได้ประโยชน์
1.ขนาดไซส์แหวนแตกต่างกัน
โดยปกติถ้าหากลูกค้าสอบถามราคามาบนหน้าร้านออนไลน์ ร้านเพชรอาจไม่สามารถให้คำตอบเรื่องราคาได้อย่างชัดเจน จนกว่าจะทราบไซส์นิ้วที่แม่นยำ เพราะฉะนั้นลูกค้าหากคุณทราบไซส์นิ้วอยู่แล้ว ก็จะช่วยให้ร้านเพชรสามารถประเมินราคาเรือนแหวนควบคู่ไปกับตัวเพชรได้ง่ายอีกทั้งยังรวดเร็วยิ่งขึ้น

2.เลือกแบบที่ชื่นชอบไว้ ทำให้มั่นใจก่อนตัดสินใจซื้
จากประสบการณ์ที่เราได้พบเจอลูกค้าหลายท่าน ทั้งทางช่องทางออนไลน์และหน้าร้าน หลายท่านมีความสนใจแบบแหวนรวมถึงกำหนดคุณภาพเพชรไว้ในใจมาบ้างแล้ว แต่เมื่อมาถึงที่ร้านแล้วได้ทดลองสวมใส่แบบแหวนหลายๆแบบ และได้ปรึกษาเราถึงเรื่องงบประมาณจริง ๆ สุดท้ายแล้ว แบบแหวนที่เคยอยากได้ในใจ ก็อาจเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

แต่ส่วนใหญ่ พบว่าแบบที่คนส่วนใหญ่มองไว้และชื่นชอบตั้งแต่แรก แบบ Love at first sight นั่นแหละ มักจะเป็นแบบที่สร้างความประทับใจให้กับผู้สวมใส่มากที่สุด!
 
 
 
 
 
 
 
เลือกซื้อจิวเวลรี่ออนไลน์อย่างไรให้ได้ประโยชน์
1. ตรวจสอบคุณภาพแหวนเพชรได้ทันที
ไม่ว่าคุณจะซื้อแหวนเพชรแบบทำสำเร็จ หรือเข้าไปสั่งทำแหวนเพชร คุณก็สามารถเข้าไปพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญได้ก่อนตามงบประมาณที่คุณมี เพื่อที่จะได้ทราบว่าแบบแหวนแบบไหนเหมาะสมเข้ากับคุณ หรือควรเลือกใช้เพชรสเปคประมาณไหน นอกจากนี้ คุณยังมีโอกาสได้ตรวจสอบเม็ดเพชรด้วยตัวของคุณเอง และได้เห็นใบเซอร์เพชรจากทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นใบเซอร์ GIA หรือ HRD ก่อนตัดสินใจซื้อแหวนเพชรวงนั้น ๆ เพราะฉะนั้นคุณจะได้เกิดความมั่นใจได้ว่า คุณได้เลือกแหวนเพชรที่ดีที่สุด ในราคาที่คุ้มค่าตามที่คุณกำลังมองหานั่นเองค่ะ

2. เช็คความน่าเชื่อถือ และความเชี่ยวชาญของร้านได้ทันที
โดยปกติหากคุณซื้อแหวนเพชรทางออนไลน์ คุณจะไม่มีทางทราบได้เลยว่าคนที่คุยกับคุณอยู่นั้น หน้าตาเป็นอย่างไร มีความเชี่ยวชาญเรื่องเพชรถึงขนาดไหน หรือมีหน้าร้านจริงหรือเปล่า หรือที่พบได้บ่อย ๆคือเป็นผู้ที่แอบอ้างมาหลอกลวง

ข้อดีของการเข้าไปที่หน้าร้านเพื่อพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ คือ คุณจะมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสอบถามเรื่องเพชรในเชิงลึก ซึ่งเป็นการทดสอบความเป็นมืออาชีพ และความซื่อสัตย์ไปพร้อมๆกัน คุณก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้เพชรแท้คุณภาพเยี่ยมมาไว้ครอบครองแน่นอน

นอกจากนี้ การได้มีโอกาสพูดคุยกับพนักงานขายของทางร้าน คุณก็จะได้สัมผัสถึงความรู้สึกของการได้รับบริการที่เหนือกว่าการถามตอบกันผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นการเพิ่มความมั่นใจอีกชั้นหนึ่ง ให้คุณรู้ว่าหลังจากที่ตัดสินใจซื้อเพชรจากที่นี่แล้ว จะได้รับการดูแลไปในระยะยาวที่ดีตามที่รับประกันจริง

3. ปรับเปลี่ยนการสั่งทำแหวนเพชรตามงบได้ทันที
หากคุณสอบถามราคาแหวนเพชรที่ต้องการไปที่หน้าร้านออนไลน์ แล้วทางร้านประเมินราคากลับมาให้คร่าว ๆ เมื่อเห็นราคาที่ไม่ตรงกับงบประมาณในใจ คุณก็อาจพลาดโอกาสที่จะได้สั่งทำแหวนเพชรกับร้านเพชรที่มีคุณภาพไปก็ได้ เพราะการพูดคุยเรื่องการปรับเปลี่ยนแบบแหวนเพชรตามงบประมาณทางออนไลน์อาจไม่ค่อยสะดวกนัก ทั้งสำหรับผู้ซื้อและร้านค้

การที่คุณได้รับบริการจากทางหน้าร้าน จึงเป็นโอกาสดีที่คุณจะสามารถสอบถามเพื่อปรับเปลี่ยนแบบแหวน หรือเพิ่มลดสเปคเพชรได้ตามที่คุณกำลังมองหา และซึ่งอาจช่วยประหยัดเวลาของคุณได้มากกว่าการนั่งรอคำตอบจากการคุยในแชทก็เป็นได้
 
 
 
 
 
 
 
Add line Petch Chompoo Jewelry