5 เครื่องเพชร ที่คุณผู้หญิงทุกคน จำเป็นต้องมีไว้ครอบครอง

5. สร้อยคอเพชร Stylish Necklace

               สร้อยคอเพชรเป็นเครื่องเพชร ที่มีหมวดหมู่แยกย่อยแต่ละประเภทยิบย่อยพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น จี้เพชรเม็ดเดี่ยว สร้อยเพชรแบบวินเทจ สร้อยคอโชคเกอร์ ล็อกเก็ต ฯลฯ

               คุณจึงอาจต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง ในการเลือกสร้อยเพชรที่เหมาะกับตัวเอง แต่ขอรับประกันว่าถ้าคุณได้ครอบครองสร้อยเพชรเส้นเก่งที่ถูกใจแล้ว จะเป็นการอัพเกรดลุคของคุณขึ้นไปอีกระดับเลยทีเดียว

               สร้อยคอเพชรที่สวยงาม จะช่วยขับโทนผิวของคุณให้ดูสว่างมีออร่า ช่วยดึงดูดความสนใจมาที่ใบหน้าคุณ ช่วยเน้นส่วนคอของคุณให้ดูเข้ารูป อีกทั้งยังมีความหมายในเชิงสัญลักษณ์อีกด้วย

               สิ่งสำคัญเวลาเลือกสร้อยคอเพชร คือการเลือกความยาวของสายสร้อยให้เหมาะกับดีไซน์ และรูปพรรณสัณฐานของคุณ ซึ่งหากเป็นสร้อยเพชรแบบห่วงโซ่ คุณสามารถเลือกได้ทั้งแบบสายสั้นและสายยาวตามความชอบ แต่หากเป็นสร้อยแข็งแบบที่มีเพชรรอบคอ คุณควรเลือกแบบสั้นให้แนบกับคอจะเหมาะสมกว่า

               นอกจากนี้คุณควรเลือกลักษณะสร้อยคอเพชร ให้เหมาะสมกับรูปทรงใบหน้าของคุณด้วย ผู้หญิงที่มีใบหน้ารูปไข่ถือว่าได้เปรียบที่สุด เพราะสามารถสวมใส่สร้อยคอได้ทุกรูปทรง ส่วนผู้หญิงที่มีใบหน้าสั้น ควรจะใส่สร้อยยาวๆเพื่อให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ในขณะที่ผู้หญิงที่มีใบหน้ายาว ควรจะใส่สร้อยสั้นๆเพื่อให้ดูสมส่วน

               ความสูงของคุณก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรพิจารณาให้ดี หากคุณเป็นคนตัวเล็ก การเลือกสร้อยคอยาวๆจะช่วยทำให้คุณดูสูงขึ้นได้ แต่ถ้าคุณสูงโปร่งอยู่แล้ว เพียงแค่สวมใส่โชคเกอร์แนบคอก็เพียงพอแล้ว

               เมื่อคุณได้ทราบเคล็ดลับ เกี่ยวกับการสวมใส่สร้อยคอเพชรให้ดูสวยงามแล้ว สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องไม่ลืม คือการเลือกแบบสร้อยคอเพชรให้เหมาะสม เพื่อที่จะไม่ให้ขโมยซีนจากชุดสวยๆที่คุณสวมใส่อยู่นั่นเอง

               สรุปการเลือกซื้อเครื่องเพชร ให้เหมาะกับคุณ ตามที่ได้กล่าวมาทั้งหมด คือเครื่องเพชรที่คุณจำเป็นต้องมีไว้ในกล่องเครื่องประดับ ซึ่งจะเป็นไอเทมลับในการอัพลุคของคุณให้ดูเลิศขึ้นได้ทุกวัน

               สิ่งสำคัญ คือคุณควรจะให้เวลากับตัวเองอย่างจริงจังในการเลือกซื้อเครื่องเพชร เพื่อที่เวลาคุณซื้อมาแล้วจะได้หาโอกาสสวมใส่ได้บ่อย ๆ เพราะฉะนั้นคุณควรจะพิจารณาให้ดีถึง ไลฟ์สไตล์ ความชอบ รูปร่าง โทนสีผิว และสีของเครื่องประดับ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพราะจะช่วยประหยัดงบประมาณของคุณในระยะยาว ซึ่งคงจะดีกว่าการซื้อเครื่องเพชรเยอะๆโดยที่คุณไม่มีโอกาสได้สวมใส่ และเมื่อคุณได้เครื่องเพชรชิ้นที่ถูกใจมาแล้ว การจะนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าหน้าผมจะกลายเป็นสิ่งที่ง่ายสำหรับคุณ เพราะจะช่วยลดเวลาที่คุณต้องยืนเลือกเครื่องประดับหน้ากระจกในแต่ละวันได้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหากคุณเลือกเครื่องเพชรชิ้นที่ถูกใจได้แล้ว สามารถติดต่อทางเพชรชมพู เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการเลือกซื้อเพชร หรือขอทราบราคาสั่งทำเครื่องประดับเพชรได้เลยค่ะ

     

   

     ผู้หญิง กับ เครื่องเพชร คือความงามที่อยู่คู่กันมาในทุกยุคทุกสมัย และคาดว่าจะยังคงได้รับความนิยมแบบนี้ไปอีกยาวนาน ว่าแต่...คุณชื่นชอบ เครื่องเพชร หรือเปล่า?

     ถ้าคุณตอบว่า “ใช่” งั้นต้องอ่านบทความนี้เป็นอย่างยิ่ง

     คุณคงจะทราบดี ว่าสำหรับคุณผู้หญิงแล้ว เครื่องเพชรคือความงาม ที่มักจะมีเรื่องของอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องมากเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเรื่องที่เหตุผลนั้นไม่สามารถอธิบายได้

     ไม่ว่าคุณจะนึกย้อนอดีตไปนานซักเท่าไร คุณจะพบว่าผู้หญิงก็ยังคงชื่นชอบการสวมใส่เครื่องเพชร เพื่อเสริมแต่งความงามของตนอยู่ดี ไม่ว่าผู้หญิงแต่ละคนจะมีไลฟ์สไตล์หรือฐานะแตกต่างกันมากเพียงใด เครื่องเพชรก็ยังคงเป็นของชิ้นสำคัญ ที่ผู้หญิงทุกคนจำเป็นต้องมีไว้ในครอบครอง

     แต่โดยปกติจะมีเครื่องเพชรบางชิ้น ที่ถือว่าเป็น Essential ที่คุณผู้หญิงต้องมีไว้ เพื่อให้สามารถนำมาเสริมลุคให้ดูสมบูรณ์แบบอย่างง่ายๆ เพราะในบางครั้งที่คุณเร่งรีบ การได้หยิบเครื่องเพชรชิ้นสำคัญมาสวมใส่ จะช่วยเสริมให้การแต่งกายของคุณดูดีเลิศได้ในพริบตา

    จึงเป็นที่มาของบทความแนะนำเครื่องเพชร 5 ชิ้นสำคัญ ที่คุณผู้หญิงจำเป็นต้องสะสมไว้ สำหรับสวมใส่ในระยะยาวนั่นเองค่ะ

1. ต่างหูเพชร Stud Earrings

     หลาย ๆคนคงจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า เพชรเลอค่าอมตะ อยู่บ่อย ๆ นั่นเป็นความจริงแท้แน่นอน เพราะเครื่องเพชรนั้นนอกจากจะมอบความประกายแวววาว ที่เสริมความงามให้กับคุณแล้ว ยังเป็นสิ่งที่จะอยู่กับคุณไปชั่วนิรันดร์อีกด้วย เพราะความแข็งแรงทนทานและความงามของเพชร ทำให้เพชรเป็นอัญมณีที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่หา ไม่ว่าคุณต้องการจะแต่งกายในลุคแบบไหน ต่างหูเพชร คือเครื่องเพชรชิ้นสำคัญที่จะไม่เคยทำให้คุณต้องผิดหวังเพราะถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเครื่องเพชรชิ้นเล็กบนหูของคุณ แต่ต่างหูเพชรนั้นจะสามารถเพิ่มความดึงดูดบนใบหน้าคุณ ทำให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นอย่างง่ายดาย แต่เนื่องจากผู้หญิงส่วนใหญ่ จะไว้ผมยาวบดบังใบหูของตนอยู่แล้ว ทำให้ ผู้ชายมีโอกาสมองเห็นต่างหูเพชรของผู้หญิงได้แค่ในบางครั้ง และนั่นอาจเป็นเหตุผล ที่ทำให้ทุกครั้งที่ผู้ชายทั้งหลายได้มีโอกาสเห็นผู้หญิงสวมใส่ต่างหูเพชร จะทำให้รู้สึกว่าผู้หญิงคนนั้นดูมีคลาส น่าค้นหา และมีเสน่ห์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

     เนื่องจากต่างหูเพชรเป็นเครื่องเพชรที่มีส่วนของเนื้อโลหะน้อยเมื่อเทียบกับเครื่องเพชรชิ้นอื่น ๆ จึงทำให้สามารถโชว์ประกายเพชรได้อย่างชัดเจน เหมาะกับการนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าของคุณได้แทบจะทุกชุดในตู้เสื้อผ้า

     และหากคุณสามารถค้นหาแบบต่างหูเพชรคู่ใจของคุณได้แล้ว คุณจะพบว่าข้อดีอีกอย่างคือความทนทานในระยะยาว เพราะเมื่อต่างหูเพชรได้อยู่บนหูคุณแล้ว จะเป็นไปได้ยากที่จะกระทบกับสิ่งของต่าง ๆที่อาจทำให้สึกหรอได้ง่าย

     พูดง่าย ๆคือต่างหูเพชรเป็นไอเทมชิ้นสำคัญชิ้นแรก ที่คุณผู้หญิงต้องมีไว้ครอบครองให้ได้นั่นเอง

2. กำไลเพชร Tennis Bracelet

               คุณคงกำลังสงสัยอยู่ ว่ากำไลเพชรทรง Tennis Bracelet คืออะไร แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับกีฬาเทนนิสหรือเปล่า?

บอกได้เลยว่าเกี่ยวข้องโดยตรง เพราะเรื่องนี้มีประวัติอยู่ค่ะ ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่า ในปีค.ศ. 1987 ขณะที่นักเทนนิสหญิงท่านหนึ่งที่มีชื่อว่า Chris Evert กำลังแข่งขันเทนนิสแมทช์สำคัญใน U.S. Open เกิดเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ ที่ทำให้ผู้ชมทุกคนในตอนนั้นต้องจดจำ เพราะอยู่ดีๆเธอก็หยุดเล่นระหว่างเกมไปดื้อๆ เพื่อเดินหากำไลเพชรของเธอที่หลุดไประหว่างตีเทนนิส และเมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามไถ่เธอในภายหลัง จึงทราบว่ากำไลเพชรนั้นเป็นเครื่องเพชรชิ้นสำคัญของเธอ ถึงขั้นต้องยอมแจ้งกรรมการให้พักเกม เพื่อหากำไลเพชรนั้นให้เจอก่อน ซึ่งจากเหตุการณ์บังเอิญในครั้งนั้น จึงทำให้มีผู้คนเรียกกำไลเพชร แบบเดียวกับที่นักเทนนิสหญิงท่านนี้สวมใส่ว่า Diamond Tennis Bracelet ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

               กลายเป็นว่าทุกวันนี้ ผู้หญิงแทบทุกคนยอมรับในกำไลเพชรสไตล์นี้ เพราะให้ลุคที่ดูเรียบง่ายจากการที่เพชรเรียงร้อยกันเป็นเส้นตรงอย่างสวยงามนั่นเอง

               ภายในความเรียบง่ายที่กำไลเพชร Tennis Bracelet มอบให้ ยังคงมีความหรูหราซ่อนอยู่ภายใน คุณจึงสามารถนำมาสวมใส่เป็น Statement Piece ได้ทุกวัน โดยจะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้ความรู้สึกสบายเวลาสวมใส่ตลอดวัน

               นอกจากนี้ หากคุณอยากจับคู่เพชรของคุณกับวัสดุตัวเรือนทองคำแบบอื่นนอกจากทองคำขาว ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงคุณเปลี่ยนเป็นทองคำหรือโรสโกลด์ก็จะให้ลุคและความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปได้เอง

3. ต่างหูห่วง Hoop Earrings

               ต่างหูห่วงมักจะเป็นเครื่องประดับชิ้นแรกๆ ที่สาวๆหลายท่านต้องเคยมีโอกาสได้สวมใส่ตั้งแต่เด็ก เพราะถือว่าเป็นแบบต่างหูที่คลาสสิกที่สุดของคุณผู้หญิงไม่ว่าเทรนด์ของเครื่องเพชรจะเปลี่ยนไปมากเพียงใด คุณจะยังคงได้เห็นดาราดังระดับแนวหน้าของโลก สวมใส่ต่างหูเพชรแบบห่วงเดินบนเวทีพรมแดงต่างหูแบบห่วงจะเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจให้กับใบหน้าคุณ โดยไม่ทำให้คุณดูเหมือนพยายามมากเกินไป จึงเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่คุณต้องมีไว้ เพราะจะทำให้คุณดูดีแบบทันสมัยได้ตลอดเวลาหากคุณเลือกสีของตัวเรือนต่างหูได้เข้ากับโทนสีผิวของคุณ จะช่วยเสริมให้ต่างหูห่วงของคุณดูเด่นมากยิ่งขึ้น จึงแนะนำว่าหากคุณมีผิวขาว ควรจะเลือกวัสดุตัวเรือนทองคำขาว และหากคุณมีผิวเข้ม ควรจะเลือกวัสดุตัวเรือนทองคำปกติ

               และไม่ว่าคุณตั้งใจจะสวมใส่เสื้อผ้าสไตล์ไหน ต่างหูเพชรแบบห่วงเพียงคู่เดียว จะช่วยเติมเต็มลุคของคุณให้ดูดีขึ้นได้ในพริบตา ไม่ว่าคุณกำลังจะต้องออกงานราตรีสำคัญในชุดเดรสแบบ Formal Wear หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์แบบ Casual Wear คุณก็สามารถสวมใส่ต่างหูห่วงแล้วดูสวยได้เพราะฉะนั้น ถ้าวันไหนที่คุณมีเวลาจำกัดแล้วกำลังเร่งรีบ แต่ยังคงต้องการให้ตัวเองมีลุคที่ดู Classy เพียงคุณหยิบต่างหูห่วงทองคำขาวสักคู่มาสวมก่อนออกจากบ้าน แล้วคุณจะเห็นถึงความแตกต่างที่มหัศจรรย์ในทันทีความอเนกประสงค์ของต่างหูห่วง จึงเป็นสิ่งที่เติมเต็มความฝันของคุณผู้หญิงได้อย่างง่ายดาย

4. แหวนเพชร Statement Ring

               แหวนเพชรคู่ใจ (Statement Ring) ถือเป็นเครื่องเพชรชิ้นสำคัญที่คุณผู้หญิงต้องมีไว้เป็นอาวุธลับ เพราะจะทำให้คุณดูโดดเด่นได้ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร แหวนเพชรเป็นเครื่องประดับที่ผู้หญิงทั่วโลก ให้การยอมรับและสวมใส่มาเป็นเวลานาน เมื่อเทียบกับจี้เพชรใหญ่ๆหรือต่างหูเพชร แหวนเพชรจะให้ลุคที่ดู Subtle กว่าเนื่องจากจะไม่ดึงดูดความสนใจเกินความจำเป็น ต่างจากเครื่องเพชรชิ้นอื่น ๆ เพียงคุณเลือกโลหะแหวนให้เข้ากับตัวคุณ ก็จะมอบลุคตามที่คุณต้องการได้ไม่ยาก คุณจึงไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามมาก เพราะแหวนเพชรบนนิ้วของคุณ จะทำให้รูปร่างนิ้วของคุณดูโดดเด่นได้อย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง

03 July 2019

RELATED

ใบเซอร์เพชร HKD ดีไหม?

05 May 2021

ใบเซอร์เพชร GCI คืออะไร?

05 May 2021

ใบเซอร์เพชร GIA แตกต่างจาก ใบเซอร์เพชร HRD อย่างไร?

05 May 2021

ร้านเพชรชมพู ขายแหวนเพชร มีใบเซอร์

05 May 2021
Copyright © 2021 Petch Chompoo Jewelry. All Rights Reserved