DIAMOND

Easily measure ring size by yourself

01 June 2020 3334

Easily measure ring size by yourself

View All

Gem and Jewelry Library

เลือกต่างหูเพชรยังไง ให้ใส่แล้วไม่รู้สึกเบื่อ

26 April 2022 232

ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ผู้หญิงจะมีต่างหูเพชรหลายๆ คู่ หลายๆ ดีไซน์ เพราะต่างหูก็เป็นเครื่องประดับชนิดหนึ่งที่ช่วยเสริมทั้งความสวย และยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดียิ่งขึ้นด้วย หากสามารถเลือกชิ้นที่เหมาะสมกับการแต่งตัวในวันนั้นๆ ได้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกต่างหูเพชรให้เหมาะสมกับการแต่งตัว เพื่อจะได้ใส่แล้วไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อและจำเจจากลุคเดิมๆ แบบที่เคยเป็น

ถ้าพูดถึงไข่มุก คนส่วนมากมักจะคุ้นเคยกับไข่มุกที่มีสีขาวนวลๆ หรือมีสีอมชมพูเล็กน้อย เพราะเป็นสีที่พบเห็นได้บ่อย และมีราคาตั้งแต่ที่จับต้องได้ไปจนถึงหลักล้าน แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วไข่มุกมีหลายสีมากกว่านั้น และแต่ละสีก็มีความหมายที่ไม่เหมือนกันด้วย ใครที่กำลังจะหาเครื่องประดับไข่มุกทั้งให้ตัวเอง หรือซื้อให้คนรักไม่ควรพลาดเรื่องนี้

ไข่มุกแต่ละสี มีความหมายว่าอย่างไงบ้าง อย่างรู้ต้องมาอ่าน!

26 April 2022 132
การจะเลือกซื้อเพชรสักเม็ด ไม่ว่าจะเอาไปทำแหวนหมั้น แหวนแต่งงาน หรือเครื่องประดับต่างๆ ควรจะต้องมีการพิจารณาให้รอบคอบสักนิดหนึ่ง เพราะเพชรเป็นสิ่งที่มีราคาค่อนข้างสูง และถ้าหากได้เพชรที่ไม่สมราคามาก็อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกไม่สบายใจขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นเราจึงขอแนะนำหลักการเลือกเพชรด้วย 3EX หรือ Triple Excellent ให้ได้เอาไปใช้กัน

เพชร Triple Excellent คืออะไร มาดูกัน

26 April 2022 246
ปกติแล้ว การเลือกซื้อหยกสักชิ้น มักจะเป็นการซื้อในแง่ของการนำมาทำเป็นเครื่องประดับแล้ว มากกว่าการจะซื้อหยกแบบเป็นก้อนๆ แล้วเอาไปทำเครื่องประดับกันเองมากกว่า บางครั้งจึงอาจพบว่าหยกที่คุณซื้อมามีราคาแพงมากกว่าความเป็นจริง และอาจจะไม่ได้สวยงามแบบที่คุณคิดไว้ด้วย เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกหยกให้ถูกใจ และสมกับราคาที่จ่ายไปให้เอาไปใช้กัน

เลือกหยกอย่างไรให้ได้ดั่งใจ ที่นี่มีคำตอบ

26 April 2022 108
แม้ว่าแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว จะทำให้ดูโดดเด่นได้ในทุกสถานการณ์ แต่เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนต้องชื่นชอบการมีสีสันเข้าไปร่วมกับเพชร เพื่อทำให้เกิดความโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงมีการออกแบบแหวนรอบเพชรอัญมณีที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้คุณสวมใส่แหวนเพชรได้อย่างมีสีสัน และมาพร้อมความหมายอันเป็นมงคล ที่ช่วยเสริมความโชคดีในชีวิตได้อีกด้วย

ส่องความหมาย 3 แหวนรอบเพชรอัญมณี

26 April 2022 67
ต่างหู ถือเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับเจ้าสาวในวันแต่งงาน เพราะเครื่องประดับชิ้นนี้ เป็นเพียงชิ้นเดียวที่จะอยู่บนใบหน้าของคุณ ซึ่งถ้าหากว่าเลือกดี ก็จะช่วยทำให้เจ้าสาวดูสวยมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเลือกผิดก็อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนได้เลย เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกต่างหูให้เข้ากับทรงผมเจ้าสาวมาให้ดูกัน

เคล็ด (ไม่) ลับ … วิธีเลือกต่างหูเพชรให้เข้ากับทรงผมเจ้าสาว

26 April 2022 45
ถึงแม้ว่าเพชร จะเป็นอัญมณีที่มีค่ามาก แต่ไม่ใช่เพชรทุกชนิดจะเป็นที่นิยมเหมือนกันหมด ยิ่งถ้าหากเป็นเพชรสีทึบ หรือเพชรที่ออกไปทางสีดำ แม้จะมีคุณสมบัติเดียวกัน มีความแวววาวเหมือนกัน แต่ก็มีราคาถูกมากจนถึงขั้นที่เอาไปใช้ในงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับเพชรที่มีชื่อเสียงระดับโลก ส่วนมากเป็นเพชรหายาก และเป็นเพชรที่อยู่ตามที่สำคัญต่างๆ

9 เพชรที่มีชื่อเสียงระดับโลก

26 April 2022 44
นอกเหนือไปจากการเลือกแหวน และต่างหูแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คือสร้อยคอที่จะใช้สวมใส่กับชุดเจ้าสาว เพราะถ้าหากเลือกออกมาได้สวยและพอดีเหมาะกับชุด ก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามของเจ้าสาวได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ในทางกลับกันหากเลือกแบบที่ไม่เข้ากันเลย ก็อาจจะกลายเป็นลิเกหลงโรงได้ เราจึงขอแนะนำเทคนิคเลือกสร้อยคอเจ้าสาวให้เอาไปใช้กันดู

เปิดเทคนิคเลือกสร้อยคอเจ้าสาว...เลือกยังไงให้สวยปัง

26 April 2022 47
แหวนเพชร คือ ตัวแทนแห่งความรักและเป็นสื่อกลางของคน 2 คนมาอย่างยาวนาน พร้อมการแลกแหวนเพชร เพื่อการแสดงให้เห็นถึงความรักอันนิรันดร์ ซึ่งหนึ่งในแหวนเพชรที่ถือว่าหายากที่สุดในโลก คือ แหวนเพชรสีเขียว โดยเป็นสีที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ พร้อมการมีน้ำงามที่สุด จึงทำให้ราคาสูงติดชาร์ตเครื่องประดับทรงคุณค่าของโลก ถ้าคุณสนใจแหวนเพชรสีเขียวที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม แต่ยังมาพร้อมความเป็นมงคลตามตำราโบราณ ขอแนะนำการติดตามรายละเอียดของแหวนเพชรสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์เทรนด์ปี 2022 ภายในบทความนี้

มาดู! แหวนเพชรสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ตามเทรนด์ 2022

26 April 2022 33
ถ้าพูดถึงตัวเรือนเครื่องประดับเพชรและอัญมณีล้อมเพชรต่าง ๆ ที่มีความโดดเด่น ไม่แพ้แพลทตินั่มและราคาถือว่าสูงใช้ได้ คือ ทองคำขาว ที่เป็นการนำแร่ทองคำมาผสมกับโลหะอื่น จนเกิดเป็นทองคำสีขาว แต่ในความเป็นจริงแล้วการนำทองคำสีเหลืองมาผสมกับวัสดุอื่น ในทางตลาดเครื่องประดับจะเรียกว่าทองขาว ส่วนทองคำขาวจะหมายถึงตัวเรือนแบบ แพลทตินั่ม แต่ด้วยความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของผู้ซื้อ จึงอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้มากพอสมควร

ทองคำขาว เลอค่าสมราคา ตัวเรือนเพชรที่ได้รับความนิยมสูง

16 March 2022 400
View All
Copyright © 2021 Petch Chompoo Jewelry. All Rights Reserved