DIAMOND

Easily measure ring size by yourself

01 June 2020 4096

Easily measure ring size by yourself

View All

Gem and Jewelry Library

ส่อง 3 แหวนแต่งงานสุดเลอค่า ในภาพยนตร์ดังระดับโลก

27 January 2023 18

เมื่อพูดถึงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่ดังระดับโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีมากมายจนนับไม่ถ้วนแจ้งเกิดให้กับเหล่าดาราดังหลายท่าน ภาพยนตร์แต่ละเรื่องมีความโดดเด่นให้เราจดจำแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นวลีเด็ด เพลงประกอบภาพยนตร์หรือจะเป็นแฟชั่นการแต่งตัว สิ่งหนึ่งที่แฟนๆ จดจำคือ แหวนแต่งงานหรือแหวนเพชรเครื่องประดับสุดเลอค่า มันสะกดทุกสายตาแบบอยู่หมัด วันนี้เราจะพามาส่อง 3 แหวนเพชรสุดปังในภาพยนตร์ดังระดับโลกจะมีแหวนวงไหนเตะตา น่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

การซื้อเพชรหรือซื้อทองคำในสมัยนี้ไม่ใช่แค่เอาไว้สวมใส่ออกงานหรือสวมใส่ในชีวิตประจำวันอีกแล้วมันสามารถเก็บไว้เป็นมรดกตกทอดให้ลูกหลาน รวมถึงซื้อเพื่อเก็งกำไร เพชรและทองคำเป็นสิ่งของมีค่าราคาสูงสามารถซื้อเพื่อลงทุนหรือเก็งกำไรได้ ปัจจุบันอย่างที่หลายคนทราบดีว่าอัตราเงินเฟ้อสูงขึ้นเรื่อยๆ สวนทางกับรายได้ การออมเงินเพียงอย่างเดียวอาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไปผู้คนหันมาลงทุนเยอะขึ้นแม้การลงทุนจะมีความเสี่ยงแต่ถ้าเราเข้าใจศึกษาให้ดีช่วยลดความเสี่ยงลงได้ การลงทุนในเพชรและทองคำความเสี่ยงไม่สูงมากแต่คุณสงสัยไหมว่าระหว่างเพชร Vs ทองคำ แบบไหนน่าลงทุนกว่ากัน เราจะเปรียบเทียบให้เห็นกันแบบชัดๆ

เปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ เพชร Vs ทองคำ อะไรน่าลงทุนกว่ากัน

25 January 2023 53
ใครที่กำลังวางแผนจะซื้อเครื่องประดับให้คนพิเศษแต่ไม่รู้จะเลือกเครื่องประดับแบบไหนดี กังวลว่าคนรับจะไม่ชอบ ไม่ประทับใจ นาทีนี้ไม่มีเครื่องประดับชิ้นไหนงดงามเท่า “เพชร” อีกแล้วเครื่องประดับเพชรสวยงามมีคุณค่าทางด้านจิตใจแต่อย่างที่หลายคนทราบว่า เพชร มีราคาสูง ยิ่งเพชรเกรดดีหรือหายากมากเท่าไหร่ราคายิ่งพุ่งสูงขึ้นไปมากเท่านั้น เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้คนโปรด อย่ามองข้ามเครื่องประดับเพชรไปเป็นอันขาด เรามีทริคดีๆ ในการเลือกมาฝาก รับรองว่าถูกใจผู้รับแถมประหยัดงบในกระเป๋าด้วย

ทริคดีๆ ในการเลือกซื้อเครื่องประดับเพชร เพื่อคนพิเศษ

25 January 2023 37
สร้อยเพชร เครื่องประดับอันมีค่าสวมใส่ได้ทุกโอกาส ใส่ออกงานหรือใส่ในวันธรรมดาๆ ได้วัสดุที่นิยมทำตัวสร้อย เช่น เงิน แพลตตินั่ม ทองคำ เป็นต้น ส่วนจี้ทำจากเพชรมีห่วงหรือตะขอร้อยเข้ากับสร้อยอีกที ราคาสร้อยเพชรขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยหากเป็นสร้อยเพชรเกรดดีคุณภาพสูงราคาจะสูงตามไปด้วยคุณภาพอ้างอิงตามหลัก 4C’s ถ้าคุณกำลังวางแผนจะซื้อสร้อยเพชร ไม่รู้ควรเลือกแบบไหนให้ดูดีเข้ากับบุคลิก เรามีข้อแนะนำดีๆ มาฝาก

เลือกสร้อยเพชรและจี้เพชร แบบไหนให้ดูดีเข้ากับบุคลิก

24 January 2023 40
เพชรแท้เกิดขึ้นจากธรรมชาติก้อนคาร์บอนที่เกิดการบีบอัดและผ่านความร้อนหลายพันองศาเซลเซียสเป็นระยะเวลานานหลายพันปี เมื่อเพชรดิบถูกขุดขึ้นมาจากเหมืองต่างๆ ทั่วโลกหลังจากนั้นถูกนำไปจำแนกคุณภาพเพชรก่อนส่งไปยังประเทศต่างๆ เพื่อเจียระไน เพชรคุณภาพดีมักส่งไปที่ประเทศเบลเยี่ยม ในความคิดของใครหลายคนมองว่าเพชรเบลเยียมส่วนใหญ่เป็นเพชรเหลี่ยมสวย จะจริงแท้แค่ไหนตามไปดูกัน

เพชรเบลเยียม คืออะไร สวยกว่าเพชรแบบอื่น จริงไหม

20 January 2023 98
อยากสวมใส่แหวนเพชรเม็ดโตแต่มีงบจำกัด ทำยังไงดีนะ ไม่ว่าใครก็ต่างหลงใหลในความงดงามของเพชร ยิ่งถูกนำมาประดับตกแต่งบนแหวนยิ่งเลอค่า ไม่ว่าจะแหวนหมั้น แหวนแต่งงานหรือแหวนแทนใจของขวัญวันครบรอบต่างๆ เพชรเม็ดใหญ่ทำให้แหวนดูโดดเด่นมีความระยิบระยับเล่นกับแสงไฟได้ดี หลายคนปรารถนาจะสวมใส่แหวนเพชรเม็ดโตแต่งบไม่ถึง ไม่ต้องเสียใจเพราะเรามีเคล็ดลับทำให้ขนาดเพชรบนแหวนดูใหญ่กว่าปกติมาฝาก

เคล็ดลับทำให้ขนาดเพชรบนแหวนดูใหญ่กว่าปกติ ได้แหวนเพชรเม็ดโตแม้มีงบจำกัด

19 January 2023 88
ไม่ว่าเหล่าเซเลปคนดังหรือซุปตาร์ทั้งหลายจะทำอะไรหรือไปที่ไหนมักเป็นที่จับตามองเสมอ เมื่อบรรดาบุคคลที่มีชื่อเสียงพากันเข้าพิธีแต่งงาน สิ่งที่ผู้คนมักเพ่งเล็งคงหนีไม่พ้นสื่อกลางแทนความรักอย่าง “แหวนแต่งงาน” ไม่เว้นแม้แต่ราชวงศ์อังกฤษ วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปย้อนรอยความรัก พาไปชมแหวนแต่งงานของราชวงศ์อังกฤษ ไปดูกันว่าแหวนแต่งงานคู่ไหนอลังการ น่าจดจำและมีมูลค่าสูงบอกเลยว่ารู้แล้วต้องทึ่ง

5 แหวนแต่งงานสุดหรู ของราชวงศ์อังกฤษ รู้แล้วต้องทึ่ง

17 January 2023 61
แหวนเพชรที่เราเห็นๆ หรือสวมใส่กันอยู่ทุกวันนี้ รู้หรือไม่ กว่าจะมาเป็นแหวนเพชรสวยๆ สักวงให้เราได้สวมใส่มีที่มาที่ไปอย่างไร มีกระบวนการทำอย่างไร การทำแหวนเพชรยากง่ายแค่ไหนมันผ่านขั้นตอนใดมาบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้เบื้องลึกเบื้องหลังการทำแหวนเพชรเพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจมากขึ้น เพราะบางทีเวลาเราไปสั่งทำแหวนเพชรสักวงกับทางร้านอาจต้องใช้ระยะเวลานานบางคนรอนานจนอารมณ์เสีย

แหวนเพชรทำยังไง กว่าจะมาเป็นแหวนเพชร ผ่านกระบวนการใดมาบ้าง

21 December 2022 245
เพชร อัญมณีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติราวกับพระเจ้าได้มอบสิ่งสวยงามล้ำค่าให้กับมนุษย์ เพชร มีหลากหลายเรื่องราวให้เราได้สงสัยและหาคำตอบ หนึ่งในข้อสงสัยคือ ประเทศไหนขุดพบเพชรเยอะที่สุดเป็นแหล่งกำเนิดเพชรที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในโลก ประเทศไหนเป็นผู้ผลิตเพชรรายใหญ่ของโลก หากคุณอยากรู้ คุณได้มาถูกทางแล้ว

ประเทศไหน ขุดพบเพชรเยอะที่สุดและเป็นแหล่งผลิตเพชรรายใหญ่ของโลก

21 December 2022 289
วันนี้เราจะขอย้อนวันวานพาคุณไปสัมผัสกลิ่นอายของความวินเทจกับเพชรรูปทรง โรส คัท เพชรหายากผ่านการเจียระไนโดยช่างฝีมือดี เมื่อพูดถึงรูปทรงของเพชร เพชรทรงกลมได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะแหวนเพชร ทั้งแหวนหมั้น แหวนแต่งงานหรือแหวนแฟชั่นทั้งหลาย เพชรกลมส่วนมากมีการเจียระไนด้วยแพตเทิร์นแบบเดียวกัน เราเรียกว่าการเจียระไนแบบบริลเลียน คัท หรือ Brilliant Cut แต่คุณไม่จำเป็นต้องซ้ำซากจำเจหรือยึดติดกับบริลเลียน คัทแบบเดิมคุณอาจเปลี่ยนมาใส่เพชรโรส คัทแทนได้เป็นไอเดียที่ไม่เลว

เพชรโรส คัท คืออะไร มาจากไหนแตกต่างจากเพชรทั่วไปยังไง

20 December 2022 155
View All
Copyright © 2021 Petch Chompoo Jewelry. All Rights Reserved