DIAMOND

Easily measure ring size by yourself

01 June 2020 2736

Easily measure ring size by yourself

View All

Gem and Jewelry Library

แนะนำการเลือกเพชรสีชมพู

22 September 2021 1016

เพชรคืออัญมณีอันเลอค่าที่ผู้คนทั่วโลกต้องการ มีราคาสูง และให้ความสวยงามบนตัวเรือนของเครื่องประดับทุกรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในเพชรที่ถือว่ามีมูลค่าสูงสุด ต้องยกให้กับเพชรสีชมพูที่ถือว่าหายากที่สุดในโลก จึงมีมูลค่าที่สูงกว่าเพชรสีอื่น การเลือกซื้อเพชรสีชมพูจึงจำเป็นจะต้องเลือกให้ดี เพราะเพชรประเภทนี้สามารถทำเป็นรูปแบบเพชรสังเคราะห์ในห้องปฏิบัติการได้ ผู้ซื้อจึงเสี่ยงต่อการถูกขายแบบเพชรสังเคราะห์ได้ง่าย ดังนั้นถ้าคุณต้องการวิธีเลือกเพชรชมพู สามารถติดตามรายละเอียดได้จากภายในบทความนี้

หนึ่งในเกรดเพชรที่มีคนให้ความสนใจไม่น้อย คือ เพชรสีเหลือง โดยเป็นเพชรในกลุ่มเดียวกันกับเพชรสีขาว แต่มีเกรด รองลงมา เพราะไม่ใช่เพชรที่มีความใส แต่จะมีคาร์บอนอยู่ภายใน เมื่อเกิดความร้อนหรือมีสารเคมีอื่นเจือปน สีของเพชรจะแตกต่างออกไปมากขึ้น เช่น เพชรสีเหลืองอ่อนไปจนถึงเหลืองเข้ม คือ การบ่งบอกถึงการมีไนโตรเจนผสมอยู่ภายในเนื้อเพชรเป็นจำนวนมาก ส่วนเพชรสีน้ำเงินจะมีการปนเปื้อนของ Titanium หรือเหล็ก, เพชรสีแดงอาจจะเป็นโครเมียม, เพชรสีชมพูเกิดขึ้นจากโครงสร้างของเพชรเอง และเพชรสีเขียวอาจจะเกิดจากการได้รับรังสีบางชนิด เป็นต้น

แนะนำการเลือกเพชรสีเหลือง

22 September 2021 387
หนึ่งในปัญหาสำคัญของคนที่ใส่เครื่องประดับอัญมณี คือ การต้องใช้เจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับการล้างมืออยู่เสมอ โดยเฉพาะกับผู้ที่สวมใส่แหวนอัญมณีและแหวนเพชร มีความกังวลว่าแอลหฮอล์อาจจะพาให้อัญมณีที่มีอยู่เกิดปัญหาได้ ยิ่งการใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ที่สามารถฉีดพ่นได้ทั้งตัว อาจจะส่งผลต่อเครื่องประดับตั้งแต่ต่างหู, สร้อยคอ, กำไลข้อมือ และแหวนได้ทั้งหมด ดังนั้นถ้าคุณกำลังสงสัยว่าอัญมณีใดบ้างที่ควรจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้เจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ สามารถติดตามรายละเอียดได้ต่อไปนี้

5 อัญมณีที่ควรเลี่ยงห่างจากเจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์

22 September 2021 324
ถ้าพูดถึงอัญมณีที่ทรงคุณค่าที่สุดในโลก คงหนีไม่พ้นเพชร! ไม่ว่าจะอยู่บนพื้นที่ใดก็สามารถสร้างมูลค่าให้กับคืนแผ่นดินนั้นได้มากเลยทีเดียว เมื่อมีการนำเพชรมาเจียระไนแล้วใส่ลงสู่เครื่องประดับต่าง ๆ จึงมักจะเพิ่มราคาที่สูงขึ้นและกลายเป็นเครื่องประดับที่ใคร ๆ ก็หมายตาจะครอบครอง แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าจะมาเป็นเครื่องประดับที่มีราคาสูงนี้ เพชรมีประวัติความเป็นมาอันแสนยาวนานเลยทีเดียว

รู้ความเป็นมาเพชร ทำไมจึงเป็นอัญมณีทรงคุณค่าที่สุดในโลก

22 September 2021 213
แหวนหมั้นแหวนแต่งงานถือว่ามีความสำคัญทางด้านจิตใจของใครหลายๆคนดังนั้นการเลือกซื้อจึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกให้ตรงใจและสามารถสื่อความหมายต่างๆได้ดีโดยเฉพาะ ว่าที่เจ้าบ่าวที่ต้องการ Surprise คนรักเพื่อ สร้างความประทับใจในวันทำงานมากขึ้นคุณต้องรู้ก่อนการเลือกแหวนให้กับว่าที่เจ้าสาวของคุณในอนาคตเพื่อให้ได้แหวนที่ออกมาน่าประทับใจมากที่สุด

5 เรื่องควรทำก่อนเลือกแหวนเจ้าสาว เรื่องที่เจ้าบ่าวควรรู้

22 September 2021 212

เลือกสร้อยคอเพชรเป็นของขวัญอย่างไร ให้ถูกใจคนรุ่นใหม่

22 September 2021 191
การทำแหวนเพชรในสไตล์ตัวเองหรือที่ถูกเรียกว่าแหวน Custom Made ที่จะต้องสั่งแหวนกับร้านที่ให้บริการ Private Jeweler จะทำให้ผู้สั่งทำได้เครื่องประดับเพชรในแบบที่ต้องการมากที่สุด เพราะมาจากดีไซน์และความต้องการส่วนตัวของคุณเองทั้งหมด ดังนั้นเรื่องสำคัญที่คุณควรรู้ก่อนจะสั่งซื้อแหวนเพชรเป็นของตัวคุณเองจะมีอยู่ด้วยกันหลายเรื่อง เพื่อทำให้ทุกขั้นตอนของการสั่งซื้อเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด

ต้องการทำแหวนเพชรสไตล์ตัวเอง ต้องทำอย่างไร

22 September 2021 127
การเจียระไนเพชรมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยเพิ่มมูลค่าของเพชรให้สูงขึ้น เนื่องมาจากการเจียระไนคือการทำให้เพชรสามารถเล่นแสงได้อย่างสวยงาม โดยจะมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของการเจียระไนเพชร คือ ผู้ที่มีฝีมือเฉพาะด้านอย่างช่างเจียระไนที่หาได้ยากด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีอยู่ 4 ประเทศที่ถือว่ามีชื่อเสียงในด้านนี้โดยเฉพาะ ทั้งยังเป็น 4 ประเทศที่ได้การยอมรับจากผู้ซื้อเพชรทั่วโลกอีกด้วย

4 ประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านการเจียระไนเพชร ได้การยอมรับระดับโลก

22 September 2021 79
เชื่อว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการซื้อเครื่องประดับเพชรผ่านโลกออนไลน์ คุณต้องเคยได้ยินชื่อของเพชรชมพูจิวเวลรี่มาก่อนอย่างแน่นอน เพราะเป็นผู้ค้าอัญมณีออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด มียอดการขายเพชรบนโลกออนไลน์ที่ให้อัตราส่วนสูงถึง 50% มีหลายราคาให้เลือก เข้าถึงลูกค้าทุกระดับ จึงทำให้เป็นที่ถูกใจผู้ซื้อ พร้อมการค้าขายอย่างซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา จึงทำให้เพชรชมพูขยายไปหลายสาขาเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นคือการเปิดสาขาใหม่ที่อุดรธานี ถูกตกแต่งไว้อย่างงดงาม เพื่อทำให้เห็นถึงสุนทรียภาพความงามของเครื่องประดับทรงพลังอย่างเพชร พร้อมให้บริการทั้งชาวไทยและชาว สปป.ลาว อย่างเต็มที่

เพชรชมพูจิวเวลรี่ เปิด Butique สาขาใหม่ อุดรธานี ที่สวยหรูที่สุดในภาคอีสาน เพื่อรอรับลูกค้าภาคอีสานและชาว สปป.ลาว

22 September 2021 53
เครื่องประดับเพชรได้รับความนิยมอย่างมากจากคนในยุคนี้ โดยเฉพาะการสวมใส่แหวนเพชรที่ไม่ว่าจะเป็นแหวนหมั้น, แหวนแต่งงาน, สวมใส่เพื่อบ่งบอกถึงฐานะ หรือเป็นแหวนเพชรที่มีดีไซน์ทันสมัย แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 จะต้องมีการทำความสะอาดมืออยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ห่างไกลจากโรคร้าย ผู้ที่สวมใส่เครื่องประดับเพชรแบบแหวนหลายรายจึงอาจจะรู้สึกกังวลในเรื่องนี้ว่าควรต้องทำอย่างไร จึงจะทำให้ทั้งมือของคุณและเครื่องประดับที่สวมใส่อยู่ไม่ต้องเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิดกลับบ้านไปด้วย

การดูแลเพชรให้ห่างไกลโควิด 19 ของร้านเพชรยุคนี้ ต้องทำอย่างไร?

22 September 2021 156
View All
Copyright © 2021 Petch Chompoo Jewelry. All Rights Reserved