3 วิธีเลือกสร้อยคอเพชรแท้ สวย หรู มีสไตล์

1.ผู้สวมใส่ที่มีช่วงคอหรือลำคอยาวกว่าปกติ

ผู้สวมใส่ที่มีลำคอลักษณะนี้อาจมีรูปร่างผอม ส่วนที่เรียกว่าไหปลาร้าจะเห็นได้อย่างเด่นชัด

สร้อยคอที่เหมาะกับผู้หญิงที่มีช่วงคอยาว ควรเป็นสร้อยคอที่ออกแบบให้มีลักษณะแผ่กว้าง  และไม่ยาวเกินไป หรือหมายถึงสร้อยคอเพชรที่สวมใส่แล้วส่วนบนของสร้อยคอไม่เลยหรืออยู่ต่ำกว่ากระดูกไหปลาร้าลงไป ซึ่งสร้อยคอเพชรลักษณะนี้จะช่วยให้ลำคอของผู้สวมใส่ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

            สร้อยคอเพชรที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้สวมใส่ที่ช่วงลำคอยาวกว่าปกติ ก็คือสร้อยคอที่มีความยาว เพราะจะทำให้ลำคอของผู้สวมใส่ดูยาวยิ่งขึ้น หรือควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอที่มีขนาดเล็กเกินไปเพราะจะเป็นการเน้นให้ลำคอดูยาวมากขึ้น

2.ผู้สวมใส่ที่มีช่วงคอหรือลำคอสั้น

ผู้สวมใส่สร้อยเพชรที่มีช่วงลำคอสั้น และลักษณะของลำคอจะมีเนื้อมากหรือช่วงคออวบอ้วน

เล็กน้อย วิธีเลือกสร้อยคอที่จะช่วยให้ลำคอดูเรียวสวยหรือช่วยพลางลำคอให้ดูเรียวยาวมากขึ้น คือสร้อยคอเพชรที่มีความยาว หรือดีไซน์ให้มีความยาวค่อนข้างมาก ขนาดของสร้อยคอต้องไม่ใหญ่เกินไป การออกแบบอาจจัดเรียงเพชรตามลำดับกันไป ซึ่งสร้อยคอลักษณะนี้จะช่วยพรางลำคอให้เรียวงามขึ้นแล้ว ยังเป็นแบบสร้อยคอที่สามารถสวมใส่ได้ตลอดไม่ตกยุคตกแทรนด์

            สำหรับผู้สวมใส่สร้อยที่มีช่วงลำคอสั้นมีเนื้อมากทำให้ลำคอดูอวบอิ่ม ควรหลีกเลี่ยงสร้อยเพชรเส้นใหญ่ มีลักษณะการออกแบบเป็นแผงใหญ่ หรือควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอเส้นสั้น ๆ เพราะจะทำให้คอดูสั้นมากขึ้น

3.ผู้สวมใส่สร้อยคอที่มีลักษณะลำคอสมส่วน

ผู้หญิงที่มีช่วงลำคอสวยสมส่วน ถือว่าโชคดีเพราะสามารถเลือกสวมใส่สร้อยคอเพชรได้ทุกแบบทุกสไตล์ตามความชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอเพชรเส้นเล็กสั้น ๆ หรือมีการดีไซน์สร้อยคอเพชรที่มีลักษณะเป็นแผงใหญ่ เป็นการโชว์เพชรและการออกแบบที่มีความสวยหรู เป็นสร้อยเพชรเส้นยาว สไตล์เก๋ ๆ

สำหรับผู้สวมใส่ที่มีช่วงคอหรือลำคอสวยเหมาะสม แม้จะเป็นลักษณะลำคอที่สามารถเลือกสวมใส่สร้อยเพชได้หลากหลายรูปแบบ แต่มีข้อควรพิจารณาและเลือกสวมใส่ให้เหมาะกับเครื่องประดับอื่น ๆ เช่น ต่างหู สร้อยข้อมือ หรือแหวน ว่าเข้าเซทกันหรือไม่

 

ทราบวิธีเลือกสร้อยคอเพชรแท้ ให้สวมใส่ได้สวย หรู ดูดีมีสไตล์ กันแล้ว  ขั้นตอนต่อไปก็อย่าลืมสำรวจรูปร่างลักษณะลำคอของตัวเราเองนะคะว่ามีช่วงลำคอสั้นอวบ ช่วงคอยาวกว่าปกติ หรือมีช่วงลำคอที่สวยสมส่วน แต่ไม่ว่าจะมีลักษณะลำคอแบบใดเมื่อเลือกสร้อยคอเพชรได้แล้ว อย่าลืมเลือกเครื่องประดับอื่น ๆ ให้สวยเข้าเซทกันหรือเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อผ้าแฟชั่นการแต่งกายของเราด้วยนะคะ

3 วิธีเลือกสร้อยคอเพชรแท้ สวย หรู มีสไตล์

            สร้อยคอเพชรเป็นเครื่องประดับที่สร้างความโดดเด่นให้กับบุคลิกภาพและสไตล์การแต่งตัวของผู้สวมใส่ได้มากกว่าเครื่องประดับอื่น ๆ เพราะสามารถเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับเสื้อผ้าและแฟชั่นการแต่งกาย หรือเลือกจากรูปแบบและขนาดของสร้อยเพชรได้หลายรูปแบบ นอกจากนั้นการเลือกสวมใส่ให้เหมาะกับช่วงคอหรือลำคอยังช่วยเสริมลุคให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ร้านเพชรจะมีสร้อยคอหลากหลายรูปแบบและทุกไซส์ทุกขนาดไว้ให้ลูกค้าได้เลือกตามความเหมาะสม เช่น

หลังจากที่ทุกคนได้รู้แนวทางการเลือกสร้อยคอเพชรให้เข้ากับตัวเองกันไปแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของสร้อยเพชร ก็คือ จี้เพชร สิ่งที่ใช้ประดับบนสร้องเพชรสร้างเสน่ห์และเพิ่มความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ แถมยังเหมาะเป็นของขวัญซื้อให้คนพิเศษอีกด้วย
เลือกจี้เพชรแบบไหน จี้เพชรแบบไหนได้รับความนิยม
1.จี้เพชรเม็ดเดี่ยว
จี้เพชรที่ได้รับความนิยมตลอดกาล คือ จี้เพชรเม็ดเดี่ยว จี้เพชรสุดคลาสสิค เข้ากับทุกชุดทุกไลฟ์สไตล์การแต่งตัว สวมใส่ได้ทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ เช่น ใส่ออกงาน ใส่ไปเที่ยว เดินห้าง ทำงาน หรือสวมใส่ในวันธรรมดา สำหรับรูปทรงของจี้เพชรเม็ดเดี่ยวที่ได้รับความนิยม ได้แก่
  • เพชรทรงกลม ให้ความหรูหรา เล่นกับแสงไฟได้ดี
  • เพชรทรงสี่เหลี่ยม ให้ความทันสมัย ดูร่วมสมัย
  • เพชรทรงแอชเชอร์ มีความวินเทจ ย้อนยุค
  • เพชรทรงคุชชั่น มีความวันเทจและโรแมนติก
  • เพชรทรงมาคี โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
  • เพชรทรงหยดน้ำ ดูเก๋ไก๋ เพิ่มความมั่นใจ
2.จี้เพชรรูปทรงหัวใจ 
จี้เพชรรูปทรงหัวใจ นิยมใช้วัสดุทองคำขาว ทองคำ หรือแพลตทินัม สำหรับสายมูแนะนำจี้เพชรมรกตล้อมเพชร แมทช์กับสร้อยคอมรกตฝังเพชรมากๆ ใส่ออกงานกลางคืนหรืองานกลางวันได้ รับรองว่าโดดเด่น สะกดทุกสายตาแน่นอน สำหรับสาวๆ ที่ชอบความเป็นมินิมอล เลือกจี้เพชรเล็กๆ รูปหัวใจดูน่ารักสมวัย แถมยังให้ความโรแมนติกอีกด้วย ซื้อไปเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์หรือวันครบรอบได้เลย
3.จี้เพชรล้อม 
หนึ่งในจี้เพชรที่ได้รับความนิยม ก็คือ จี้เพชรล้อม เอกลักษณ์ที่น่าสนใจคือการดีไซน์เพชรเม็ดเดี่ยวไว้ตรงกลางและล้อมรอบไปด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ เสริมความเปล่งประกาย เพิ่มความระยิบระยับสวยงาม ยิ่งสวมใส่ออกงานกลางคืน ยิ่งโดดเด่นกว่าใคร  แถมยังให้ความหรูหรา ดูดี มีระดับอีกด้วย 
4.จี้เพชรพยัญชนะ 
อยากได้จี้เพชรที่ความหมายดีๆ หรือสื่อความหมายแบบตรงไปตรงมาแนะนำจี้เพชรพยัญชนะเลย อาจเป็นพยัญชนะภาษาอังกฤษคำขึ้นต้นชื่อตัวเอง ชื่อคนที่เรารักหรือชื่อคนในครอบครัว เหมาะที่เป็นของขวัญวัดเกิด ของขวัญวันครบรอบ ซื้อไปเซอร์ไพร้คนพิเศษ รับรองว่าคนคนนั้นๆ ต้องชอบและประทับใจแน่นอน 
เลือกสร้อยเพชรแบบไหน ให้สวยหรูและมีสไตล์ เข้ากับเรามากที่สุดและเลือกจี้เพชรแบบไหนดี ทั้งหมดนี้ เอาไปใช้เป็นไอเดียได้ แต่ไม่ว่าจะซื้อเครื่องประดับเพชรชิ้นไหนก็ตาม การเลือกร้านขายเพชรสำคัญมาก มองหาร้านเพชรที่เชื่อถือได้ เพชรแท้ มีใบเซอร์ อย่างร้านเพชรชมพู เราคัดสรรเพชรแท้คุณภาพดีมาจำหน่ายให้คุณในราคาประหยัด มีบริการให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รับรองว่าประทับใจแน่นอน 

 

10 December 2020 6141
add line petchchompoo