Emerald

“ มรกต อัญมณีแห่งโชคลาภและความรุ่งเรือง ”  อัญมณีประจำราศี เดือนพฤษภาคม  

คำว่า "Emerald" แปลว่า หินสีเขียว สีเขียว คือ สีที่เป็นต้นกำเนิดของสิ่งมีชีวิต สีแห่งความอุดมสมบูรณ์ จึงเชื่อกันว่ามรกตนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ชาวเปรูในสมัยก่อนนับถือมรกตเป็นอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่ามีอำนาจปกป้องคุ้มครองผู้สวมใส่ให้พ้นจากสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ได้ ด้วยความศรัทธาของชาวเปรู พวกเขาได้สร้างศาลเจ้าที่เก็บมรกตจำนวนมากเพื่อสักการะบูชาอัญมณีชนิดนี้ 

 สี ของมรกตเป็นสีที่เย็นตา จึงมีผลดีต่อสายตา นอกจากนี้ มรกตยังมีพลังช่วยบำบัดอาการอักเสบต่าง ๆ ช่วยรักษาโรคติดเชื้อเรื้อรัง สำหรับผู้ที่เหนื่อยล้าจากการทำงานหนักหรือผู้ที่เพิ่งฟื้นจากการเจ็บป่วย หากสวมใส่มรกต อัญมณีชนิดนี้จะช่วยคืนพลังได้

มรกตยังเป็น อัญมณีที่เทพธิดาวีนัส เทพธิดาแห่งความรักโปรดปรานมาก เชื่อกันว่ามรกตมีพลังอำนาจทำให้คู่รักมีความซื่อสัตย์ต่อกัน เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความรักที่จริงใจ เหมาะที่จะให้เป็นของขวัญวันแต่งงาน

ตำนานกำเนิดมรกต

               คัมภีร์พระเวทบันทึกไว้ว่ามรกตเกิดจาก น้ำดีของอสูรวลาซึ่งถูกเหล่าเทวดาหลอกมาสังหารแล้วแยกชิ้นส่วนร ่างกายของอสูรตนนี้ออกอันเนื่องมาจากอสูรวลามีอำนาจเหนือพระอิน ทร์ คอยกดขี่ข่มเหงเทวดาอื่น ๆ น้ำดีเหล่านี้ถูกพญานาคชื่อ วสุกีนำไป แต่ระหว่างทางที่ลงจากสวรรค์ พญานาควสุกีถูกพระครุฑและพญาหงส์ขัดขวางไว้ ทำให้พญานาควสุกีกลัวและทำน้ำดีร่วงหล่นลงมาบริเวณเทือกเขามณิก ยาหรือ บริเวณแนวภูเขาของแอฟริกาใต้กับอเมริกาใต้ในปัจจุบัน และบริเวณเทือกเขาหิมาลัย

ขอบคุณข้อมูลจาก : guru.sanook.com

6 เครื่องประดับมรกตงดงามล้ำค่าน่าหลงใหล 

1.สร้อยข้อมือฝังเพชรและมรกต 

ใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับมรกตสวยๆ เป็นของขวัญวันเกิด วันเรียนจบหรือของขวัญให้ผู้หลักผู้ใหญ่ แนะนำสร้อยข้อมือฝังเพชรและมรกตชิ้นนี้ เนื้อมรกตสีสวยมาก เนื้อสะอาด เพชรน้ำดีเปล่งประกายผสมผสานกันอย่างลงตัว ประดับด้วยมรกต 9 ชิ้น หนัก 3.09 กะรัตและเพชรเม็ดเล็ก 168 ชิ้น รวม 1.85 กะรัต วัสดุตัวเรือนเป็นทองคำ 18k

 

2.สร้อยข้อมือมรกตโคลัมเบีย 

สร้อยข้อมือมรกตโคลัมเบีย เนื้อมรกตสีเข้มคัดมาพิเศษ ประดับด้วยเพชรล้อม ดีไซน์สุดหรู ทันสมัย ไม่ตกเทรน มรกต 19 ชิ้น รวม 16.16 กะรัต เพชรเหลี่ยมเกสร 299 ชิ้น รวม 1.26 กะรัต วัสดุตัวเรือนเป็นทองคำขาว 18k นอกจากความสวยงามแล้วสร้อยข้อมือเส้นนี้ยังมีความเป็นสิริมงคลอีกด้วย 

 

3.แหวนมรกตโคลัมเบียหลังเบี้ย 

การสวมแหวนมรกต เชื่อว่าผู้สวมใส่จะมีพลังอำนาจวาสนา ยิ่งเป็นแหวนมรกตโคลัมเบียหลังเบี้ยวงนี้ยิ่งปังกว่าใคร บางคนเรียกว่ามรกตหลังเต่า รูปทรงคล้ายกับหลังเต่า มรกตโคลัมเบีย เนื้อเขียวสดเป็นที่ต้องการของตลาด บางครั้งอาจมีสีเขียวปนเหลืองหรือเขียวปนน้ำเงิน  สำหรับวงนี้ใช้มรกตชิ้นใหญ่ 1 ชิ้น หนัก 0.75 กะรัต วัสดุตัวเรือนเป็นทองคำขาว 18k หนัก 0.45 กรัม 

 

4.แหวนมรกตโคลัมเบีย ViVid Freen 9.99 กะรัต 

ขอเอาใจคนที่ชอบความพรีเมี่ยมกับ แหวนมรกตโคลัมเบีย ViVid Freen 9.99 กะรัต แหวนมรกตสุดพรีเมี่ยม 9.99 กะรัต เลขสวยเป็นสิริมงคล มาพร้อมใบเซอร์ AIGS มรกตสีเขียวสด ประดับตกแต่งด้วยเพชนน้ำขาวจำนวน 76 ชิ้น รวมเพชร 2.51 กะรัต วัสดุตัวเรือนเป็นทองคำขาว 18k หนัก 10.14 กรัม แหวนมรกตที่อลังการงานสร้างมาก 

 

5.ต่างหูมรกตโคลัมเบียทรงหยดน้ำ 

ต่างหูมรกต เครื่องประดับที่ได้รับความนิยม สำหรับต่างหูมรกตโคลัมเบียทรงหยดน้ำคู่นี้ พิเศษกว่าใคร คัดมรกตสีเขียวสด ประดับด้วยเพชรบนตัวเรือน 48 เม็ด รวม 1.92 กะรัต วัสดุตัวเรือนเป็นทองคำจาว 18k หนัก 9.50 กรัม ที่สำคัญยังมีใบเซอร์ AIG อีกด้วย ใส่ออกงานตอนกลางวันหรืองานเลี้ยงกลางคืนก็โดดเด่นไม่แพ้กัน

 

6.ต่างหูมรกตโคลัมเบียฝังเพชรล้อม

ต่างหูมรกตโคลัมเบียฝังเพชรล้อม งดงามไม่น้อยหน้า มีในดีไซน์สวยหรู ทันสมัย ถูกออกแบบมาอย่างดี ใส่ใจและพิถีพิถันเป็นพิเศษ จุดเด่นคือการดีไซน์มรกตทั้ง 12 ชิ้น ข้างละ 6 ชิ้นล้อมด้วยเพชรน้ำงาม มรกตสีสดรวม 5.11 กะรัต ตัวเรือนเป็นทองคำขาว 18k หนัก 16.90 กรัม เพชร 236 เม็ด รวม 1.02 กะรัต มีใบเซอร์รับรองจาก AIG 

มรกต อัญมณีที่ทุกคนต่างหลงใหล ยิ่งมาอยู่ในเครื่องประดับ ยิ่งงดงาม ล้ำค่าเกินคำบรรยาย เครื่องประดับมรกตชิ้นไหนดี ใครที่กำลังมองหาของขวัญ ก็สามารถเอาไอเดียของเราไปใช้ได้ ทั้งหมดนี้มีจำหน่ายที่ ร้านเพชรชมพู ร้านจิวเวลรี่อันดับ 1 ในเมืองไทย ที่ใส่ใจลูกค้ามากที่สุด จำหน่ายเครื่องประดับเพชรและพลอยแท้ มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ แถมยังจำหน่ายในราคาสุดคุ้มด้วย 

 

19 June 2018 4574
add line petchchompoo